Chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh
Tối 30/9, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Hà Tĩnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức chung kết hội thi "Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018" với sự tham gia của 6 đội thi xuất sắc, đại diện cho 472 ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở toàn tỉnh.
Chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh

Dự và cổ vũ cho các đội thi có đại diện UBKT Trung ương, UBKT Tỉnh ủy Nghệ An; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, cùng các ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành và đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân.

6 đội thi xuất sắc, đại diện cho 472 ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở trong toàn tỉnh tham gia hội thi chung kết toàn tỉnh gồm: UBKT Đảng ủy xã Cẩm Hà (Đảng bộ Cẩm Xuyên), UBKT Đảng ủy phường Bắc Hà (Đảng bộ TP Hà Tĩnh), UBKT Đảng ủy xã Thạch Văn (Đảng bộ huyện Thạch Hà), UBKT Đảng ủy xã Đức Long (Đảng bộ Đức Thọ), UBKT Đảng ủy Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (Đảng bộ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh), UBKT Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Hà Tĩnh (Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh). Đây là những đội xuất sắc giành giải nhất và nhì tại hội thi các cụm huyện, thành, thị, đảng bộ trực thuộc tỉnh.

Tham gia hội thi chung kết tối nay, 6 đội thi sẽ phải trải qua 3 phần thi: Tự giới thiệu, hiểu biết kiến thức nghiệp vụ; xử lý tình huống.

Phần thi chào hỏi của đội UBKT Đảng ủy xã Đức Long

Phần thi chào hỏi của đội UBKT Đảng ủy xã Cẩm Hà

Phần thi của UBKT Đảng ủy Phòng Hậu cần – Kỹ thuật

... và Agribank Hà Tĩnh

Mở đầu, các đội đã thể hiện phần thi tự giới thiệu một cách ấn tượng, hấp dẫn, qua đó thể hiện được những thông tin về đảng bộ và đội thi; chuyển tải thông điệp về vai trò, vị trí hết sức quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát của Đảng tại địa phương, đơn vị của mình.

Điểm đặc biệt là các phần thi đều sử dụng khá thành công các làn điệu dân ca ví giặm, được chuẩn bị công phu và nhận được sự cổ vũ, khen ngợi của đông đảo khán giả có mặt tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh.

Phần thi kiến thức nghiệp vụ của UBKT Đảng ủy Phòng Hậu cần – Kỹ thuật

...UBKT Đảng ủy xã Thạch Văn

Phường Bắc Hà

Agribank Hà Tĩnh

Ở phần thi hiểu biết kiến thức nghiệp vụ, các đội thi đã trả lời khá cụ thể, chính xác các câu hỏi cụ thể về các nội dung: Phương pháp, quy trình, quy định, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đặc biệt, các đội đã liên hệ các nội dung của câu hỏi sát với thực tiễn công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy cơ sở ở đơn vị, địa phương mình.

Phần thi xử lý tình huống của đội xã Thạch Văn

xã Đức Long

xã Cẩm Hà

...và Agribank Hà Tĩnh

Phần thi xử lý tình huống của các đội cuốn hút người xem nhờ chuẩn bị công phu về đạo cụ, trang phục, kịch bản. Những tiểu phẩm hết sức sinh động, hài hước nhưng đã chuyển tải một cách đầy đủ, sâu sắc về thực tiễn công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở. Kiến thức được các đội trình bày khá hấp dẫn tại hội thi đã góp phần trang bị những kinh nghiệm, hiểu biết về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cho cán bộ, đảng viên.

Ban Giám khảo hội thi

Đông đảo đại biểu.

và khán giả đến cổ vũ cho các đội thi

 

Lãnh đạo tỉnh trao giải ba cho các đội: UBKT Đảng ủy Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, UBKT Đảng ủy xã Đức Long và UBKT Đảng ủy xã Thạch Văn.

giải nhì cho UBKT Đảng ủy phường Bắc Hà và UBKT Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái trao giải nhất cho đội UBKT Đảng ủy xã Cẩm Hà

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các đội đạt giải

Sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tài sôi nổi, vòng chung kết Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi tỉnh Hà Tĩnh đã lựa chọn được những đội thi xuất sắc nhận các giải thưởng. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội UBKT Đảng ủy xã Cẩm Hà; giải nhì cho các đội: UBKT Đảng ủy phường Bắc Hà và UBKT Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh; giải ba cho các đội: UBKT Đảng ủy Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, UBKT Đảng ủy xã Đức Long và UBKT Đảng ủy xã Thạch Văn.

Trước khi đi diễn ra vòng chung kết toàn tỉnh, Hội thi Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018 đã hoàn thành 61 hội thi ở các cấp. Trong đó, 40 hội thi các cụm cơ sở, 18 hội thi cấp huyện và tương đương, 3 hội thi cấp tỉnh cho các cụm huyện, thành, thị, đảng bộ trực thuộc tỉnh. Tổng số đội đã tham gia là 460 đội đến từ 262 xã, phường, thị trấn và 198 cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, trường học, với 2.300 thành viên chính thức và trên 13.000 thành viên phụ họa.

Tác giả: Phúc Quang - Đình Nhất - Nguồn: Baohatinh.vn