Khẩn trương làm đất gieo cấy vụ hè thu năm 2018
Khẩn trương điều tiết nước, tập trung tối đa phương tiện cơ giới trên địa bàn làm đất gieo cấy lúa vụ hè thu năm 2018, đó là ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND xã, tại cuộc họp giao ban Đảng ủy xã Thạch Văn, tháng 6 vào sáng nay ( 01/6).
Khẩn trương làm đất gieo cấy vụ hè thu năm 2018

Nông dân Thạch Văn đang làm đất gieo cấy lúa hè thu năm 2018

Nhờ thời tiết thuận lợi cùng với số lượng máy gặt đập liên hoàn trên địa bàn khá lớn và một số máy nơi khác đến, nên đến thời điểm này (01/6) xã Thạch Văn đã thu hoạch cơ bản hoàn thành trên 99% diện tích lúa vụ xuân. Năng suất lúa thực tế đạt gần 6 tấn/ ha, cao hơn ước tính ban đầu khoảng 5 tạ/ha. Được mùa lúa, rau màu, cùng với giá nông sản và thực phẩm đang ở mức cao, là năm được mùa toàn diện nông dân rất phấn khởi. Hiện nay các thôn đang tập trung chỉ đạo điều tiết nước, tiến hành làm đất gieo cấy lúa hè thu. Tại cuộc giao ban Đảng ủy sáng nay (01/6), Chủ tịch UBND xã đã yêu cầu các thôn chỉ đạo khẩn trương điều tiết nước, tập trung tối đa phương tiện cơ giới trên địa bàn làm đất gieo cấy lúa hè thu năm 2018. Với phương châm điều tiết nước đến đâu gieo cấy đến đó, Ban khuyến nông phối hợp với các thôn kiểm tra lượng giống, phân bón, vật tư nông nghiệp kịp thời cung ứng cho nông dân, đặc biết là giống lúa chủ lực xã cơ cấu trong vụ hè thu này là nhóm Khang dân 18. Phấn đấu hoàn thành gieo cấy 100% diện tích lúa hè thu trước ngày 15/6/2018./.

Tác giả: NVT - Nguồn: UB.TV