Xã Thạch Văn cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa hè thu năm 2018
Vụ hè thu năm 2018 theo Đề án sản xuất xã Thạch Văn gieo cấy 235 ha lúa, cơ cấu chủ yếu nhóm lúa Khang dân 18.
Xã Thạch Văn cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa hè thu năm 2018

Nhờ chủ động thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa vụ xuân đảm bảo thời gian theo tinh thần chỉ đạo của các cấp, đồng thời chủ động được nguồn nước tưới, tiêu, cùng với đó phương tiện máy móc nông nghiệp trên địa bàn nhiều ( toàn xã có 128 máy làm đất) hầu hết diện tích đất lúa được làm bằng phương tiện cơ giới. Nên đến thời điểm này (10/6) xã Thạch Văn đã cơ bản gieo cấy hoàn thành trên 95% diện tích lúa hè thu, đảm bảo theo đúng  định hướng chỉ đạo. Hiện nay UBND xã đang tập trung chỉ đạo các thôn điều tiết nước hợp lý vào các chân ruộng, kiểm tra sâu, bệnh để có kế hoạch chỉ đạo bà con nông dân phun thuốc phòng trừ, và tiến hành tỉa dặm, bón phân đối với những diện tích lúa gieo đã đến kỳ. Trong một vài ngày tới số diện tích còn lại sẻ được gieo cấy xong./.

Tác giả: NVT - Nguồn: UB. TV