Công đoàn xã Thạch Văn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 17 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018), chiều ngày 23/6/2018 Công đoàn xã Thạch Văn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tham dự buổi gặp mặt có đông đủ các gia đình cán bộ, đoàn viên công đoàn của xã.
Công đoàn xã Thạch Văn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 17 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tại buổi gặp mặt, đ/c Nguyễn Kim Mạnh; Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Thạch Văn, Chủ tịch Công đoàn xã, đã thông qua lịch sử và ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam. Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hằng năm xuất phát từ truyền thống đạo lý mấy nghìn năm văn hiến cho đến nay. Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình.Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội, góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hóa dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quí báu của con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã được hình thành trong quá trình lịch sử là lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua mọi khó khăn thử thách..

        

Với chủ đề Gia đình - Nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình. Thông qua buổi gặp mặt, nhằm đề cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội, cùng các gia đình để góp phần tuyên truyền lan tỏa đến các tầng lớp xã hội, nâng cao trách nhiệm trong phòng, chống bạo lực gia đình, ổn định, củng cố, xây dựng gia đình theo tiêu chí bình đẳng, no ấm, tiến bộ,  hạnh phúc; tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam...

          Trong không khí phấn khởi vui vẻ, đầm ấm của buổi gặp mặt, Công đoàn xã đã trao quà cho 31 cháu là con em của cán bộ, đoàn viên Công đoàn đạt thành tích cao trong năm học vừa qua, đồng thời tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao và liên hoan thân mật./.

Tác giả: NVT - Nguồn: CĐCS.TV