Trường Tiểu học Thạch Văn tổ chức “ Ngày đọc sách gia đình”
Ngày 29 tháng 11 năm 2017, Trường Tiểu học Thạch Văn đã tổ chức “Ngày đọc sách gia đình”
Trường Tiểu học Thạch Văn tổ chức “ Ngày đọc sách gia đình”

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Đây là một hoạt động nhằm giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc đọc sách. Thúc đẩy và xây dựng thói quen đọc và kỹ năng đọc của học sinh và giáo viên toàn trường. Tạo hứng thú và tham gia của học sinh trong giờ đọc tại thư viện và lớp học bằng cách vận dụng các phương pháp đọc. Tăng cường nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của việc đọc sách và tạo điều kiện cho phụ huynh tham gia vào các hoạt động khuyến đọc cùng con.

Đến dự Ngày đọc sách gia đình có ông Đậu Xuân Đại; Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các ông, bà đại diện UBND và các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia “Ngày đọc sách gia đình”, các em học sinh cùng với cha mẹ được tham gia các hoạt như: Rung chuông vàng, đọc sách cùng con, viết – vẽ, và tham gia trò chơi. Các hoạt động đã mang đến niềm vui cho học sinh và phụ huynh, “Ngày đọc sách gia đình” thực sự trở thành ngày hội của các em học sinh và phụ huynh. Các hoạt động phong phú, đa dạng tại Ngày đọc sách gia đình giúp cho học sinh và cha mẹ các em hiểu thêm về hoạt động của thư viện thân thiện, khuyến khích xây dựng thói quen đọc, từng bước hình thành văn hóa đọc. Đồng thời, việc huy động phụ huynh tham gia vào các hoạt động của Ngày đọc sách gia đình còn tăng cường nhận thức của cha mẹ học sinh về tầm quan trọng và ích lợi của việc đọc sách, tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động khuyến đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

Kết thúc Ngày đọc sách gia đình, Ban tổ chức đã trao 19 giải thưởng cho những học sinh và phụ huynh xuất sắc trong các phần chơi.

Ngày đọc sách gia đình đã để lại ấn tượng tốt đẹp với đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Thạch Văn.

 Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của ngày hội:

 


Các em học sinh tham gia thi “Rung chuông vàng”

 


 

Các em học sinh và phụ huynh tham gia thi “Hoạt động vui chơi”

 


 

Các em học sinh và phụ huynh tham gia thi “viết - vẽ"

 

Các em học sinh tham gia thi “Đọc cùng con”

 


 

Hình ảnh trao thưởng cho học sinh và phụ huynh đạt thành tích xuất sắc.

Tác giả: Nguyễn Văn Tiến - Nguồn: Trường Tiểu học Thạch Văn