KHI Ý ĐẢNG THỰC SỰ ĐƯỢC HÒA QUYỆN VỚI LÒNG DÂN THÌ CHẲNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ
Thực hiện kết luận của Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hà Tĩnh, về kết quả thực hiện Chương trình nông thôn mới xã Thạch Văn , vừa qua UBND xã Thạch Văn đã phát động chiến dịch cao điểm ra quân chỉnh trang nông thôn mới, với sự đồng thuận, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân.
KHI Ý ĐẢNG THỰC SỰ ĐƯỢC HÒA QUYỆN VỚI LÒNG DÂN THÌ CHẲNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ

Chỉ sau 15 ngày phát động ( từ ngày 01 -15/8/2018), toàn xã đã huy động trên 5000 lượt người, 7,5 ca may đào;  Ra quân chỉnh trang phát quang,hành lang giao thông, hành lang lưới điện,  làm vệ sinh môi trường, cắt tĩa cây hàng rào  xanh trên tất cả các tuyến đường nội thôn; Tháo dỡ 69m  tường rào mở rộng đường nội thôn; Xây dựng 530 m mương b tông thoát nước khu dân cư ; Xây dựng  566 m đường B tông ngõ xóm và nội đồng ; Làm 1. 867m lề đường B tông; Xây dựng 3 khuôn viên khu thể thao thôn.  Khởi công xây dựng cổng thôn Bắc Văn; Phối hợp với điện lực Thạch Hà và các công ty viễn thông di dời, thay thế 4 cột điện và 9 cột viễn thông đảm bảo an toàn hành lang giao thông, hành lang lưới điện; Xây dựng 500 m bồn hoa, trồng hơn 1 km hàng rào xanh, nạo vét hơn 2 km mương thoát nước trong khu dân cư; chỉnh trang nghĩa trang Động cục đã;  Ngoài ra nhân dân còn tập trung chỉnh trang hơn 500 vườn hộ, tổ chức sản xuất phát triển kinh tế vườn,  đồng thời áp dụng các biện pháp xử lý đảm bảo môi trường trong sản xuất, kinh doanh.  Trong phong trào đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu như Nông dân tổ 14 thôn Bắc Văn, chị Phan Thị Phước thôn Bắc Văn, ông Lê Văn Quý thôn Trung Văn. ..Trong thời gian tới tranh thủ thời tiết thuận lợi UBND xã sẻ tiếp tục chỉ đạo huy động các lực lượng ra quân trồng hành rào xanh; Làm lề đường B tông, chỉnh trang các tuyến đường ngõ xóm; tập trung chỉnh trang vườn hộ, phát triển sản xuất, chăn nuôi , gắn với bảo vệ môi trường, nhất là môi trường trong chăn nuôi hiện nay. Có thể nói trong đợt phát động cao điểm vừa qua là luồng gió mới cho phong trào xây dựng nông thôn mới xã Thạch Văn tiếp tục đi lên./.

Tác giả: NVT - Nguồn: UB.TV